Cách sử dụng máy tăm nước làm sạch răng miệng hiệu quả

Ngày:

Để sử dụng máy tăm nước hiệu quả, trước hết bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng chi tiết từ nhà sản xuất bên trong bao bì sản phẩm. H2ofloss có đầy đủ hướng dẫn sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt kèm theo. Xem xét máy tăm nước bạn dùng là máy du lịch cầm tay hay máy gia đình, loại đầu tăm nào phù hợp với bạn. Đối với răng thông thường (phổ biến nhất) là sử dụng đầu tăm tiêu chuẩn. Tương tự bạn sẽ dùng đầu tăm chỉnh nha để vệ sinh răng niềng, hoặc các đầu tăm như nha chu, lưỡi để làm sạch vùng nha chu và vùng lưỡi...


cách dùng máy tăm nước


Mỗi sản phẩm H2ofloss đều có 5 đầu tăm cho đủ 4 loại trên đối với máy du lịch như HF-6, HF-3 Premium. Và có đến 12 đầu tăm (thêm cả đầu tăm kiêm chải răng, đầu tăm cho mũi) đối với máy gia đình, cụ thể là bản HF-9.

cách dùng tăm nước h2ofloss hf-9


Giới thiệu về H2ofloss


Là thương hiệu máy tăm nước bán chạy ở hơn 36+ quốc gia trên toàn thế giới. Được phân phối chĩnh hãng bởi H2ofloss Việt Nam từ nửa cuối năm 2020. So với một số thương hiệu xách tay thì hiện nay, tất cả sản phẩm của H2ofloss được bảo hành chính hãng tại Việt Nam nếu bạn đặt hàng qua các kênh của H2ofloss.vn Xem thêm về thương hiệu tại đây.


cách sử dụng máy tăm nướcHướng dẫn sử dụng máy tăm nước H2ofloss


Cách sử dụng tất cả các loại máy tăm nước đều tương tự nhau. Dòng máy du lịch sẽ cần sạc pin, còn máy gia đình cần cắm điện trực tiếp để hoạt động.


Lắp đầu tăm vào máy


Dù là máy du lịch hay máy gia đình thì cách lắp đầu tăm (còn gọi là vòi phun) đều cơ bản giống nhau. Bạn chọn loại đầu tăm theo nhu cầu sử dụng, cắm đầu tăm vào trực tiếp thân máy (máy du lịch HF-6, HF-3 Premium) hoặc tay cầm (máy gia đình HF-9, HF-7 Premium) sau đó ấn đến khi không vào thêm được nữa sẽ nghe thấy tiếng “tách”. Để rút đầu tăm chỉ cần ấn nút bên cạnh lỗ cắm đầu tăm để mở khóa và kéo đầu tăm ra ngoài.

 

Lắp đầu tăm vào máy du lịch HF-6

cách sử dụng h2ofloss hf-6

Các máy có tay cầm sẽ cắm đầu tăm vào như hình


tháo lắp đầu tăm nước


Cho nước vào bình


Lấy nước sạch trực tiếp đổ vào bình. Với HF-6 là dòng máy thân liền bình, bạn cần đóng nắp bình để nước không chảy ra ngoài. Đối với các máy khác bạn có thể đóng nắp nếu loại máy được trang bị.


cách dùng máy tăm nước h2ofloss hf-6


Các máy bình có bình nước rời như HF-3, HF-7, HF-9 cần đặt bình nước khớp với lỗ cấp nước trên thân của mỗi máy tương nước ứng để nước có thể dẫn đến tay cầm.


cách dùng h2ofloss hf-3 premium


Mở máy và sử dụng


- Đối với HF-6, bạn cầm máy hướng đầu tăm vào miệng đến vị trí răng cần làm sạch. Sau đó ấn nút “Mode” để chọn chế độ phù hợp, sau đó ấn nút On/Off để bật/tắt máy. Và đưa máy lần lượt làm sạch từng chân răng đến hàm răng.


đưa máy tăm nước vào miệng

- Đối với HF-3 Premium, bạn hướng đầu tăm vào miệng và bấm nút nguồn trên thân máy (nút màu trắng). Sau đó gạt nút trên tay cầm để điều chỉnh áp lực nước từ thấp lên cao theo nhu cầu. Và đưa máy làm sạch các vị trí.


- Đối với HF-9 và HF-7 Premium, tay cầm cũng có nút gạt từ thấp đến cao giống như HF-3, nhưng có thêm chế độ Tạm dừng (Pause). Nên sau khi bạn bật máy nút on/off trên thân máy. Nước sẽ không phun ra luôn nếu đang ở chế độ Tạm dừng. Để nước thoát ra, bạn gạt sang L đến H (thấp đến cao) theo ý muốn.


cách dùng tăm nước h2ofloss hf-9


Thời gian sử dụng máy tăm nước thông thường khoảng 1-2 phút mỗi lần. Có thể dùng hàng ngày sau mỗi bữa ăn và hoàn toàn an toàn. Thay thế tốt hơn cho tăm xỉa răng hay chỉ nha khoa thông thường mà không gây viêm hay xước lợi. Tia nước có thể chạm đến những vị trí mà tăm hay chỉ nha khoa không thể làm sạch.


Lưu ý chung khi sử dụng máy tăm nước


- Dùng nước sạch để tránh bị tắc và đọng cặn làm hỏng máy

- Nên chọn mức thấp nhất nếu lần đầu sử dụng, có thể tăng dần sau đó theo ý muốn

- Mở máy để hút hết nước thừa hoặc trút bỏ nước thừa và để máy nơi khô ráo sau khi dùng

- Nên thường xuyên rửa sạch bình chứa nước định kỳ để đảm bảo vệ sinh

- Riêng H2ofloss có chế độ tự ngắt thông minh khi máy chạy quá nóng


Sạc pin cho máy


- Với máy du lịch dùng pin sạc, HF-6 có thời gian sạc khoảng 4-5 tiếng, HF-3 Premium có thời gian sạc khoảng 15 tiếng. Trong khi sạc có đèn LED nhấp nháy. Đầy pin đèn sẽ sáng cố định.


- Với máy gia đình như HF-7 và HF-9 là dòng máy cắm điện trực tiếp khi sử dụng.


Kinh nghiệm sử dụng máy tăm nước


- Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng: Cả 2 có kết quả tốt tương đương. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng máy tăm nước trước để thổi bay mảng bám, rồi đánh răng sau đó.


- Dùng cho chân răng hay cả bề mặt: Bạn nên dùng cho cả kẽ răng, chân răng, bề mặt răng. Bên cạnh đó, H2ofloss còn có đầu tăm làm sạch cả lưỡi.


- Dụng máy tăm nước bị chảy máu: Bất kỳ loại máy tăm nước nào cũng có thể như vậy. Đây là điều rất bình thường với một vài người lợi yếu lần đầu sử dụng. Nhưng đừng bỏ cuộc, chỉ cần dùng tiếp tục vài ngày là sẽ hết. Bạn là người mới, hãy chọn áp lực thấp và đưa vào đúng vị trí để làm quen dần.


Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết của từng model máy tăm nước H2ofloss. Hoặc đọc hướng dẫn sử dụng kèm theo bên trong bao bì.

H2ofloss Vietnam
BÌNH LUẬN

: